Phong cách thiết kế tân cổ điển và những điều chưa biết?

nhung mau thiet ke tan co dien dep 3

Phong cách thiết kế tân cổ điển – Không cầu kỳ rườm ra xa hoa như phong cách cổ điển, tân cổ điển vẫn luôn đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, đượm hương vị thời gian ngay khi chúng ta vừa nhìn thấy. Đó là sự kết hợp hoàn hảo nhuần nhuyễn giữa phong cách cổ điển và hiện đại.

Đơn giản, tinh tế đó là những gì mà phong cách tân cổ điển mang lại. Đó là vẻ đẹp toát ra từ sự hài hòa đến kinh ngạc của mỗi đường nét trên trần, tường và các món đồ nội thất.

nhung mau thiet ke tan co dien dep 2
Đơn giản, tinh tế đó là những gì mà phong cách tân cổ điển mang lại.

Phong cách tân cổ điển Sài Gòn có sự kết hợp cầu kì về đường nét hoa văn, nhưng các sản phẩm vẫn đạt được sự tinh tế khá cao nhờ các chi tiết nhẹ nhàng, có đôi khi nó mang lại một chút cảm giác hoài cổ về những điều xưa cũ.

Đơn giản, dễ hiểu thì phong cách tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển là một phong cách thiết kế ảnh hưởng từ quan điểm của Robert Adam: Quan điểm của Adam về phong cách tân cổ điển chính là sự kết hợp hay nói chính xác hơn là sự pha trộn giữa kiến trúc cổ điển và kiến trúc hiện đại.

nhung mau thiet ke tan co dien dep 3
Phong cách tân cổ điển chính là sự kết hợp hay nói chính xác hơn là sự pha trộn giữa kiến trúc cổ điển và kiến trúc hiện đại.

Là sự kết hợp đa phong cách kiến trúc, đem lại nhiều hơn các trải nghiệm trong cùng một không gian.

Thiết kế bao gồm những cá tính riêng biệt.

Sự đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng xuyên suốt công trình mà chủ đạo là những phong cản cổ điển.

Sử dụng những hình khối đơn giản và sang trọng xuyên suốt công trình mà chủ đạo là những phong cách cổ điển.
Kết hợp sử dụng các loại phào chỉ trang trí và tôn vinh trần, tường để tạo điểm nhấn.

Một cách rõ ràng, phong cách tân cổ điển đẽ đem lại những không gian đầy màu sắc, tạo nên nhiều cảm xúc khác nhau cho cùng một không gian. Các căn phòng thiết kế để gợi lên một cảm giác phấn khích cho mọi người nhờ sự di chuyển tương phản giữa hình dáng và màu sắc của từng khối chi tiết.

nhung mau thiet ke tan co dien dep 4
Phong cách tân cổ điển đẽ đem lại những không gian đầy màu sắc

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là “con lai” của phong cách cổ điển và hiện đại. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách tân cổ điển đó là những chi tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ, thường được lấy cảm hứng những hình kỷ hà, cỏ hoa tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách

Ưu điểm của phong cách thiết kế tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển mang phong cách quý tộc vua chúa, nội thất cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu của những kiến trúc biệt thự. Và dù hiện nay trào lưu hiện đại,cách tân ngày càng nhiều, nhưng với phong cách riêng của mình thì cổ điển vẫn duy trì được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực kiến trúc. Đó là lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Sở dĩ tân cổ điển được ưa chuộng bởi nó thể hiện cho sự đỉnh cao của sang trọng, đẳng cấp. Đó cũng là đạc điểm để phân biệt với phong cách Châu Âu này với tân cổ điển và hiện đại.

nhung mau thiet ke tan co dien dep 1
Phong cách nội thất tân cổ điểnCùng với màu sắc chất liệu, hoa văn là yếu tố tạo nên sự mềm mại

Hoa văn- họa tiết cầu kỳ: Cùng với màu sắc chất liệu, hoa văn là yếu tố tạo nên sự mềm mại, nhẹn nhàng cho thiết kế cổ điển. Kiến trúc thì dùng để trang trí trần nhà, vòm cửa, cột tường, những đường ron chỉ. Còn nội thất thì dùng cho sofa, giường, tủ kệ, rèm. Dù phục vụ cho mục đích gì thì các chi tiết cũng được chăm chút kĩ càng, tinh xảo trong từng đường nét.

Sự lan truyền rộng khắp thế giới của phong cách tân cổ điển

Trào lưu tân cổ điển hiện ngay sau đó lan rộng khắp Châu Âu với rất nhiều công trình nổi tiếng, được ứng dụng trong thiết kế các tòa nhà cao tầng, khu biệt thự riêng cho các nhân vật nổi tiếng. Phải kể đến:

  • Thành địa hổi giáo Stourhead House tại Palladian
  • Biệt thự Woburn Abbey – biểu tượng kiến trúc Anh
  • Bảo tàng Altes tại Berlin, Đức
  • Nhà hát Red Army tại Moscow, Nga

Qua đây các bạn đã nhận biết được đâu là thiết kế tân cổ điển, đâu là phong cách thiết kế hiện đại chưa? Tùy vào sở thích, diện tích của ngôi nhà bạn hãy lựa chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp nhất.

NGUYEN TAM

Learn More →
You cannot copy content of this page